บทความ

เนื้อหมู เดลิเวอรี่ ขนส่งอย่างไรให้คงความสดใหม่ไว้ได้ ?

เนื้อหมู เดลิเวอรี่

เนื้อหมู เดลิเวอรี่ เป็นอีกหนึ่งความสะดวกที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับวัตถุดิบโดยไม่ต้องยุ่งยาก แม้เราจะเห็นกันโดยทั่วไปว่าอาหารสด อย่าง เนื้อหมู ควรไปเลือกซื้อที่หน้าร้าน เพื่อสังเกตเนื้อหมูที่มีคุณภาพด้วยตนเอง แต่ในทางเดียวกันการจัดส่งเนื้อหมูก็มีการคัดสรรโดยพนักงานมาอย่างดีแล้วเช่นกัน และลูกค้าไม่ต้องกังวลเรื่องความสดใหม่

เพราะมีการจัดส่งโดยรถเย็น และมีการควบคุมอุณหภูมิ ทำให้วัตถุดิบที่จัดส่งเดลิเวอรี่นั้น ไม่บอบช้ำ และมีความสดอยู่เสมอจนถึงมือผู้รับ ดังนั้น พิชชามีท จะพาทุกท่านไปรู้จักกับการจัดส่งเนื้อหมูแบบควบคุมอุณหภูมิ ที่ทำให้ เนื้อหมู เดลิเวอรี่ คงคุณค่าของสารอาหาร และเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าได้อย่างราบรื่น หากพร้อมแล้วเราไปดูกันได้เลย

เรื่องที่หลายคนไม่รู้! เนื้อหมู เดลิเวอรี่ มีด้วยหรือ ? 

เนื่องจากเนื้อหมูเป็นของสดที่ต้องอยู่ในอุณหภูมิต่ำเสมอ ดังนั้น เมื่อนึกถึงภาพการขนส่ง หลาย ๆ คน อาจจะคิดว่าเนื้อหมูต้องเผชิญภาวะสิ่งแวดล้อม และอยู่ในอุณหภูมิสูงเป็นเวลานานกว่าจะมาถึงมือผู้ซื้อ อีกทั้งบรรจุภัณฑ์ยังต้องมีความสะอาด

เพราะหากใส่แค่ถุงปกติ อาจทำให้ลูกค้ากังวลได้ว่าเนื้อหมูพวกนี้มีการปนเปื้อน เพราะต้องผ่านสภาพแวดล้อมการเดินทางมา และด้วยแนวคิดเช่นนี้ ทำให้หลายคนยังไม่ทราบว่า ปัจจุบัน เนื้อหมู เดลิเวอรี่ ได้เกิดขึ้นมาแล้ว และยังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีข้อดีที่โดดเด่น และคุ้มค่ากับการใช้บริการ

สำรวจข้อดี! เนื้อหมู เดลิเวอรี่ ด้วยการขนส่งแบบควบควบคุมอุณหภูมิ

โดยนวัตกรรมนี้มีชื่อเรียกว่า ระบบการขนส่งแบบควบควบคุมอุณหภูมิ (Cold Chain Logistics) เป็นการขนส่งของสดที่มีการควบคุมอุณหภูมิ และความชื้นให้เหมาะสมกับสินค้าระหว่างการเดินทางขนส่ง เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับลูกค้า

ทั้งผู้ที่ต้องการซื้อของสดมาทำอาหารในแต่ละมื้อ หรือโรงงานแปรรูป และร้านอาหาร ที่ต้องใช้วัตถุดิบจำนวนมากในการประกอบกิจการ ซึ่งการขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิจึงสามารถตอบโจทย์ได้ ด้วยข้อดีที่โดดเด่น ดังนี้

  • รักษาคุณค่าของอาหารได้ แม้ต้องเดินทางไกล

การขนส่ง เนื้อหมู เดลิเวอรี่ แบบควบคุมอุณหภูมิสามารถกำหนดอุณหภูมิเพื่อรักษาระดับที่เหมาะสมกับสินค้าแต่ละประเภท โดยเนื้อหมูแช่เย็นควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิ -1 องศาเซลเซียส ส่วนเนื้อแช่แข็งต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียส เพื่อคงคุณค่าทางโภชนาการ และลดการสูญเสียน้ำที่อาจทำให้เนื้อหมูสูญเสียน้ำหนัก และมีลักษณะไม่สดชื่น นอกจากนี้ การลดอุณหภูมิให้กับเนื้อหมู ยังถือเป็นการถนอมอาหารที่ดีที่สุด

  • ช่วยลดอันตรายจากการปนเปื้อน

การขนส่งด้วยอุณหภูมิต่ำ จะช่วยชะลอการเติบโตของเชื้อโรคต่าง ๆ อีกทั้งระบบการขนส่งแบบควบควบคุมอุณหภูมิ (Cold Chain Logistics) เป็นขั้นตอนที่มีความละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมอาหารที่ต้องสร้างความปลอดภัย และความไว้ใจให้กับผู้บริโภค

ดังนั้นจึงต้องมีกระบวนการคัดสรร และการตรวจสอบอย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนจะทำการขนส่งไปยังผู้บริโภค โดยเนื้อหมูจะถูกบรรจุอย่างดี และเก็บไว้ในห้องเย็น ไม่มีโอกาสไปเผชิญสภาพแวดล้อมที่อาจมีสิ่งปนเปื้อน ทำให้เนื้อหมูถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย

  • สามารถเก็บไว้ได้นาน ช่วยยืดเวลาในการบริโภคได้

คุณสมบัติการขนส่งเนื้อหมูแบบควบคุมอุณหภูมิ มีข้อดีคือเนื้อหมู สามารถอยู่ได้นานโดยไม่เน่าเสียไปก่อน จึงทำให้มีสินค้าสำหรับพร้อมขายอยู่เสมอ อีกทั้งสามารถเก็บวัตถุดิบไว้สำหรับผู้บริโภคคนอื่น ๆ ในช่วงเวลาถัดไปได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความเสียหายของสินค้า 

อีกทั้งการขนส่งแบบห้องเย็นยังเหมาะกับลูกค้าประเภทผู้ประกอบการ อย่าง ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้า เพราะสามารถจัดส่งได้จำนวนมาก และเดินทางไกลได้ จึงเป็นข้อดีเพื่อหาช่องทางที่ดีในการหากลุ่มลูกค้าเพิ่มเติมนอกเหนือจากลูกค้าปกติ

เผยคำตอบ! เนื้อหมู เดลิเวอรี่ สั่งช่องทางไหนดี ?

ในการขนส่งเดลิเวอรี่ มักจะมีการสื่อสารในช่องทางออนไลน์ โดยในปัจจุบันมีการพัฒนาแพลตฟอร์มให้ง่ายต่อการใช้งานของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น แอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ ที่มีการแสดงรายละเอียดของสินค้า โดยสำหรับเนื้อหมูก็จะมีรูปภาพเนื้อหมูชิ้นส่วนต่าง ๆ พร้อมราคา ซึ่งลูกค้าสามารถกดเลือกใส่ตะกร้า และทำการจ่ายเงินได้แบบออนไลน์ หลังจากนั้นก็รอแค่รถบริการขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ และนำเนื้อหมูที่มีคุณภาพไปส่งให้คุณได้ถึงหน้าบ้าน

โดยข้อดีของการสั่งซื้อแบบออนไลน์ จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปตลาด และยังรับประกันได้ว่าเนื้อหมูจะมีความสะอาด และมีมาตรฐานอย่างแน่นอน เพราะผ่านระบบควบคุมอุณหภูมิ อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้ร้านค้าที่ให้บริการก็มีความสำคัญ ดังนั้น จึงต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกใช้บริการ เนื้อหมู เดลิเวอรี่ และถ้าหากอยากมั่นใจลูกค้าสามารถติดต่อไปที่ร้านค้าได้โดยตรง ซึ่งเป็นข้อดีที่จะทำให้รู้รายละเอียดมากขึ้น โดยวิธีนี้เหมาะกับลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการ ซึ่งมีความต้องการสินค้าจำนวนมาก และอาจจะต้องขนส่งทางไกล

ดังนั้นการเข้ามาเจรจากับทางร้าน จึงเป็นทางที่น่าจะตกลงกันได้อย่างลงตัว และยังได้ตรวจสอบคุณภาพของร้านค้าไปในตัวอีกด้วย สำหรับ พิชชามีท เรามีการให้บริการจัดส่งเนื้อหมู และขายส่งเนื้อหมูตามมาตรฐาน GHPs&HACCP ระดับสากล ให้คุณมั่นใจได้กับเนื้อหมูพิชชามีท ด้วยเนื้อหมูสดใหม่คุณภาพ ปลอดสารเร่งเนื้อแดง บริการด้วยใจทุ่มเท ในราคาที่ย่อมเยา พร้อมกับ เนื้อหมู เดลิเวอรี่ บริการจัดส่งด้วยรถห้องเย็นหรือรถจักรยานยนต์ทั่วกรุงเทพ และเขตปริมณฑลทุกวัน หากสนใจสามารถขอข้อมูล เพิ่มเติม หรือติดต่อได้ที่ Line: @pitchameat