บทความ

ส่อง! ราคาขายส่งเนื้อหมู สั่งที่ไหนให้ได้ราคาถูก

ขายส่งเนื้อหมู

ปัจจุบันปัญหาเรื่องขายเนื้อหมูเถื่อน เป็นปัญหาที่ยังไม่สามารถแก้ขาดได้ในสังคมไทย จากที่เห็นตามแหล่งข่าวต่าง ๆ ยังพบว่ามีการขายส่งเนื้อหมูที่ไม่ได้มาตรฐานให้แก่ผู้บริโภคอยู่เป็นจำนวนมาก โดยข้อสังเกตที่เห็นได้อย่างชัดเจนที่สุด คือ เนื้อหมูเถื่อนจะมีราคาถูกกว่าปกติ และไม่เป็นไปตามกลไกทางการตลาด ถ้าหากผู้บริโภคคนไหนเจอการขายเนื้อหมูในลักษณะนี้ ให้ตระหนักไว้ก่อนเลยว่าร้านขายหมูดังกล่าว กำลังขายหมูที่ไม่ได้คุณภาพอยู่

อย่างไรก็ตาม ร้านค้าขายส่งเนื้อหมูราคาถูกใช่ว่าจะเป็นหมูเถื่อนทุกร้าน เพราะบางร้านก็มีการลดต้นทุนในส่วนอื่น ๆ เพื่อปรับราคาเนื้อหมูให้ถูกลงได้ ซึ่งทางผู้บริโภคเองก็ยังคงได้เนื้อหมูสด สะอาด มีคุณภาพ ได้มาตรฐานการรับรองครอบคลุม มั่นใจได้ว่าปลอดเชื้อโรค และสารเร่งเนื้อแดงอย่างแน่นอน จะปรุงอาหารมื้อไหนก็รสเลิศถูกปาก

แชร์เทคนิคเลือกโรงงานขายส่งเนื้อหมูให้ได้คุณภาพ

ก่อนที่จะไปตามหาแหล่งขายส่งเนื้อหมูราคาถูก พิชชามีท ขอแนะนำข้อสังเกตในการเลือกโรงงานขายส่งเนื้อหมูที่มีมาตรฐาน เพื่อให้ผู้บริโภคทุกท่านสามารถเลือกซื้อเนื้อหมูได้อย่างอุ่นใจ ไม่ว่าจะเป็น ผู้บริโภคในกลุ่มเจ้าของกิจการร้านอาหารที่จำเป็นต้องใช้วัตถุดิบ อย่าง เนื้อหมู หรือแม้แต่ลูกค้ารายบุคคลก็ตาม โดยสิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อเนื้อหมูขายส่งกับทางโรงงาน มีด้วยกันดังนี้

  • เนื้อหมูสะอาดสดใหม่

แน่นอนว่าสิ่งที่คำนึงถึงอย่างแรกในการเลือกซื้อเนื้อหมู คือ ความสดใหม่ของวัตถุดิบ โดยดูจากสีของเนื้อแล้วต้องออกสีชมพูอ่อน ๆ ไม่แดงจนเกินไป เพราะอาจเข้าข่ายเป็นเนื้อที่ใช้สารเร่งเนื้อแดงได้ อีกทั้งยังต้องไม่มีสีเขียวคล้ำ เนื่องจาก เป็นชิ้นส่วนหมูที่ใกล้จะเน่าเสียแล้ว หากสังเกตภายนอกว่าเนื้อหมูมีความสะอาดก็ถือได้ว่าโรงงาน หรือร้านขายส่งเนื้อหมูได้นำสินค้าที่มีคุณภาพมาจัดจำหน่าย

  • เนื้อหมูมาจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน

ปัจจัยที่ใช้คำนึงเมื่อต้องเลือกซื้อเนื้อหมู ข้อต่อมาอาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย นั่นก็คือการสืบให้รู้ว่าเนื้อหมูจากโรงงาน หรือร้านค้าขายส่งนั้นได้มาจากหมูในฟาร์มที่มีมาตรฐาน มีคุณภาพ ผ่านการรับรอง และมีเอกสารการดำเนินกิจการตามที่หน่วยงานภาครัฐระบุไว้ จึงจะเชื่อได้ว่าไม่เป็นฟาร์มขายหมูเถื่อน ที่ไม่มีการตรวจโรค และอาจใส่สารเร่งเนื้อแดงในหมู ผู้บริโภคก็มั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าจะได้รับสินค้าที่ปลอดภัย

  • โรงงานได้รับการรับรอง

โรงงาน หรือร้านขายส่งเนื้อหมูเอง ต้องได้รับการรับรองจากหน่วยงานภาครัฐในการขายส่งเนื้อหมูด้วยเช่นกัน โดยต้องมีเอกสารรับรองที่หน่วยงานภาครัฐเป็นคนออกให้ และได้รับการรับรองมาตรฐานสากล GHPs และ HACCP เนื้อหมูมีความสดใหม่ แม้ไม่ใช้สารเร่งเนื้อแดงก็ยังมีสีสวยน่ารับประทาน อีกทั้งยังปลอดเชื้อโรค แบคทีเรีย และพยาธิต่าง ๆ อีกด้วย

  • เนื้อหมูราคาเป็นไปตามกลไกตลาด

ปัจจัยข้อนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้ว่าจะซื้อเนื้อหมูจากโรงงาน หรือร้านขายส่งเนื้อหมูดีหรือไม่ ซึ่งก็คือการตั้งราคาที่สมเหตุสมผล และเป็นไปตามกลไกทางการตลาด แม้จะมีมาตรฐานดี ได้รับการรับรอง แต่ถ้าราคาสูงเกินกว่าที่ควรจะเป็น ก็ไม่มีผู้บริโภคคนไหนต้องการซื้อ ในขณะเดียวกันหากไม่ได้รับการรับรอง หรือไม่มีมาตรฐาน แต่นำมาใช้เป็นข้ออ้างในการลดราคาต้นทุนสินค้า ทำให้เนื้อหมูมีราคาถูกลงอย่างมาก ก็ยิ่งมีแววว่าจะเป็นเนื้อหมูที่ไม่ได้มาตรฐาน รับประทานไปแล้วเป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้บริโภคอย่างแน่นอน

  • ขนส่งด้วยรถแช่แข็งทั่วประเทศ

ปัจจัยในข้อสุดท้ายนี้ ถือเป็นตัวเลือกเสริมสำหรับผู้บริโภคที่จะตัดสินใจว่าต้องการซื้อเนื้อหมูขายส่งจากผู้ให้บริการต่าง ๆ หรือไม่ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช้เหตุผลสำคัญที่สุดในการเลือกใช้บริการของผู้บริโภค แต่ก็ถือว่าเป็นบริการที่ร้านขายหมู หรือโรงงานขายส่งเนื้อหมูควรจะมีไว้ ก็คือการจัดส่งเนื้อหมูด้วยรถแช่แข็งทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของกิจการร้านอาหารที่ต้องการซื้อเนื้อหมูราคาขายส่งเป็นจำนวนมาก

พิชชามีท ร้านขายส่งเนื้อหมูราคาถูก วัตถุดิบได้มาตรฐาน

หากใครที่กำลังมองหาร้านขายส่งเนื้อหมูราคาถูก สมเหตุสมผล เป็นไปตามกลไกการตลาด และยังได้รับรองคุณภาพจากหน่วยงานภาครัฐทางในระดับประเทศ และระดับสากล GHPs และ HACCP สินค้ามีคุณภาพ สดใหม่ สะอาดปลอดภัย ไร้สารเร่งเนื้อแดง และการใช้ยาปฏิชีวนะในหมูที่ไม่ถูกต้อง ขอแนะนำ พิชชามีท พาร์ตเนอร์สำหรับเจ้าของกิจการร้านอาหาร และบุคคลทั่วไปที่ต้องเนื้อหมูคุณภาพในราคาที่จับต้องได้

“พิชชามีท” นำเข้าสินค้าเนื้อหมูจากฟาร์มที่สะอาด และได้รับการรับรอง มีเอกสารยืนยันอย่างครบถ้วนในการเปิดฟาร์มเลี้ยงหมู มาพร้อมบริการตัดแต่งเนื้อหมูตามสั่ง ทำให้ผู้บริโภคหรือลูกค้าชิ้นเนื้อหมูในรูปทรง และปริมาณอย่างที่ต้องการ อีกทั้งยังไม่มีขั้นตำในการสั่งซื้อ

หากใครสนใจสั่งซื้อเนื้อหมูกับพิชชามีทที่หน้าร้าน ไม่ว่าจะปริมาณมาก หรือน้อยแค่ไหน พิชชามีทก็ยินดีให้บริการในราคาคุ้มค่า และเอื้อมถึงได้ ไม่มีการโก่งราคาอย่างแน่นอน รับรองว่าผู้มาใช้บริการกับพิชชามีทจะได้เนื้อหมูสดใหม่ในราคาที่คุ้มค่าสุด ๆ

ที่สำคัญ ทางพิชชามีทจัดจำหน่ายขายส่งเนื้อหมู มีบริการพิเศษขนส่งเนื้อหมูด้วยรถแช่แข็งตามอุณหภูมิที่เหมาะสมทั่วประเทศ ไม่ว่าจะอยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือต่างจังหวัด หากต้องสินค้าเนื้อหมูคุณภาพราคาถูก พิชชามีทจัดส่งให้ได้ถึงที่ตามสั่ง เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าแบบเต็มที่ ใครสนใจสั่งซื้อเนื้อหมูกับพิชชามีทก็สามารถติดต่อได้ที่ Line: @pitchameat

เรื่องที่เกี่ยวข้อง