บทความ

เอาใจสายชาบูกับ 5 เคล็ดลับ กินชาบูให้ไม่อ้วน

กินชาบูให้ไม่อ้วน

กินชาบูให้ไม่อ้วน อาจเป็นสิ่งที่หลายคนคิดว่า ไม่สามารถทำได้แน่นอน! เพราะแค่เนื้อหมูที่คีบเข้าปากแต่ละคำก็เต็มไปด้วยไขมันแล้ว ยิ่งมาเจอน้ำซุป น้ำจิ้ม ขนมหวาน และเครื่องดื่มที่ร้านเตรียมไว้ให้แบบจัดเต็มอีก จะห้ามปากยังไงไหว! อ่ะ ๆ แต่ถ้าอยากกินชาบูให้ไม่อ้วนจริง ๆ พิชชามีทก็มีเคล็ดลับมาบอกอยู่นะ
สำหรับใครที่อยากกินชาบูให้ไม่อ้วน ก็ไปดูเคล็ดลับที่พิชชามีทรวบรวมมาให้กันเลยดีกว่า! รับรองว่า การทานชาบูของคุณจะแฮปปี้ขึ้นอีก 10 เท่าแน่นอน

 

5 เคล็ดลับเพื่อสาวกชาบู กินชาบูยังไงให้ไม่อ้วน

พิชชามีทเชื่อว่า ชาบู เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะได้ทานเนื้อหมูอร่อย ๆ แล้ว ยังเป็นเมนูสร้างมิตรภาพที่ไม่ว่าจะเทศกาลหรือวันพิเศษไหน ๆ ชาบูก็จะถูกยกมาเป็นเมนูพิเศษในทันที แต่ในช่วงสิ้นปีที่ทุกคนน่าจะมีนัดตี้ชาบูกับเพื่อนหรือครอบครัวเกือบแทบจะทุกอาทิตย์ ก็คงจะต้องมองหาเทคนิคการกินชาบูให้ไม่อ้วนกันอยู่แน่ ๆ เพราะฉะนั้น อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า

 

 1. ถ้าอยากซดน้ำซุป อย่าเพิ่งลวกหมู!

  น้ำซุปร้อน ๆ ในหม้อชาบู คงจะเป็นสิ่งที่หลายคนตักมาซดเพิ่มความคล่องคอก่อนทานเนื้อหมูกันแน่ ๆ แต่รู้หรือไม่ว่า หากคุณนำเนื้อหมูหรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ลงไปลวกก่อนใส่ผัก จะทำให้ในน้ำซุปมีไขมันอัดแน่นอยู่ในทุกอณูเลยล่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากซดน้ำซุป ก็ควรจะใส่ผักลงไปต้มเสียก่อน แล้วค่อยใส่เนื้อสัตว์ตามไป นอกจากจะทำให้ไม่อ้วนแล้ว ยังทำให้น้ำซุปมีความหวานของผักที่ใส่ลงไปด้วยนะ

 2. ปล่อยให้ท้องว่างทั้งวัน เพื่อมาจัดเต็มกับชาบู

  เชื่อว่าคนที่ไปทานบุฟเฟ่ต์ชาบู คงจะเคยปล่อยให้ท้องว่างมาตลอดทั้ง เพื่อมาจัดเต็มกับมื้อพิเศษจนอิ่มเกินคุ้มกันอย่างแน่นอน ซึ่งข้อนี้แหละ เป็นสิ่งที่ทำให้คุณอ้วน! เพราะเมื่อมีอาหารตกถึงท้องของคุณที่ว่างมาตลอดทั้งวัน ร่างกายก็จะดูดซึมสารอาหารเหล่านั้นเข้าไปให้มากที่สุด เพื่อทดแทนพลังงานที่เสียไป แน่นอนว่าสารอาหารที่ร่างกายได้รับเข้าไปจะต้องมีแต่ ไขมัน ไขมัน และไขมัน! เพราะฉะนั้น ก่อนที่คุณจะไปทานบุฟเฟ่ต์ชาบู เราแนะนำว่า คุณควรจะทานอาหารตามปกติ เพื่อให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไปใช้งานได้ (แอบกระซิบว่า ถ้าไปทานชาบูโดยไม่ปล่อยให้ท้องว่าง จะทำให้คุณทานเยอะขึ้นด้วยนะ)

 3. อย่ายัดเกินคุ้ม จนเจ้าของร้านร้องไห้

  ทุกวันนี้ บุฟเฟ่ต์ชาบูบางที่มีราคาสูงมาก เรียกได้ว่า ค่าบุฟเฟ่ต์ 1 ครั้ง ซื้อกะเพราได้ 30 จาน (ก็อยากกินชาบู!) แน่นอนว่า ราคาแรงขนาดนี้ก็ต้องกินให้คุ้ม กินจนเจ้าของร้านร้องไห้ บางคนกินจนรู้สึกอยากอ้วกก็มี ซึ่งอะไรที่มากเกินความจำเป็น ก็มักจะส่งผลเสียต่อร่างกายแน่นอน ดังนั้น เวลาไปทานบุฟเฟ่ต์ พิชชามีทอยากให้คุณยั้งมือไว้สักหน่อย สั่งแต่พอดี และคีบทานแต่พอดีก็พอ เพราะถ้าทานมากเกินไปบ่อย ๆ เข้า ร่างกายของเราจะแย่เอา (แถมจะอ้วนเอาด้วยนะ!)

 4. กินแล้วนอน พุงออกไม่รู้ตัว

  ด้วยนิสัยของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ทำให้ร้านบุฟเฟ่ต์หลาย ๆ ร้าน เริ่มหันมาเปิดให้บริการกันจนถึงเที่ยงคืน หรือบางร้านเปิดยันตี 2 ตี 3 ก็มี แน่นอนว่าช่วงเวลาดึก ๆ แบบนี้ จะเป็นช่วงที่ไม่มีคิว ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจมาทานกันในช่วงดึก ให้หนังท้องตึงหนังตาหย่อน เมื่อทานเสร็จก็กลับไปอาบน้ำพร้อมเข้านอน
  ซึ่งสิ่งนี้ไม่ได้ทำให้คุณอ้วนเพียงอย่างเดียว แต่มีผลเสียที่จะตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ท้องอืด กรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย และอีกมากมาย ดังนั้น หากคุณไปทานชาบูในช่วงดึก เมื่อทานเสร็จแล้ว ก็ควรจะให้เวลาร่างกายในการย่อยอาหารที่ทานเข้าไปอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง แล้วค่อยเข้านอน แต่ทางที่ดี หลีกเลี่ยงการไปทานช่วงกลางคืนจะดีกว่า

 5. งดการดื่มน้ำอัดลม น้ำหวาน

  น้ำอัดลม หรือน้ำหวาน เป็นเครื่องดื่มที่หลายคนมักจะเลือกกดมาดื่มเวลาไปทานบุฟเฟ่ต์ชาบู เพราะรสชาติหวานและความซ่าของเครื่องดื่ม ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นเวลาทาน แต่เชื่อว่าทุกคนก็คงรู้กันอยู่แล้วว่า ในน้ำอัดลม หรือน้ำหวาน มีส่วนผสมของน้ำตาลในปริมาณสูงพอสมควร ยิ่งทานคู่กับเนื้อสัตว์ที่อุดมไปด้วยไขมัน ก็จะยิ่งทวีคูณความอ้วนเข้าไปแบบคูณ 2 เลยล่ะ เพราะฉะนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกน้ำเปล่าเป็นเครื่องดื่มหลัก และอาจจะดื่มน้ำหวาน หรือน้ำอัดลมบ้างเล็กน้อย ให้พอสดชื่นก็ได้เช่นกัน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเทคนิคการ กินชาบูให้ไม่อ้วน ที่พิชชามีทรวบรวมมา ใครลองเอาไปทำตามแล้วรู้สึกว่าไม่อึดอัดพุงเหมือนแต่ก่อน ก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับนี้ไปแนะนำเพื่อน ๆ กันนะคะ หรือหากใครมีเคล็ดลับเฉพาะก็สามารถนำมาแบ่งปันกันได้เลย!

สุดท้ายนี้ ถ้าคุณกำลังเตรียมจัดตี้ชาบูหมูกระทะในวันพิเศษ หรือช่วงปีใหม่ และกำลังมองหาเนื้อหมูที่คุณภาพเกินราคา ก็อย่าลืมนึกถึงพิชชามีท โรงงานเนื้อหมูที่คัดสรรเนื้อหมูคุณภาพดี พร้อมส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณ หากสนใจสั่งซื้อสินค้า เพียงแค่แอด Line: @pitchameat เราก็พร้อมจัดเตรียม และส่งเนื้อหมูคุณภาพดี สด สะอาด ให้คุณถึงบ้าน กระซิบบอกว่า พิชชามีทมีโปรฯ เนื้อหมูราคาดี ๆ ให้คุณได้ซื้อไปทานแบบสุดคุ้มกันเรื่อย ๆ ใครไม่อยากพลาด ต้องแอดไลน์ไว้เลย!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง