บทความ

เนื้อหมูสไลด์ชาบู กับสามชิ้นส่วนหมูสไลด์แสนอร่อย

เนื้อหมูสไลด์

หากพูดถึงเมนูที่ทานบ่อยแค่ไหนก็ไม่มีเบื่อคงหนีไม่พ้น “ชาบู” แค่คิดภาพ เนื้อหมูสไลด์ ชาบู จุ่มในน้ำซุปร้อนๆ แล้วจิ้มน้ำจิ้มทาน ก็น้ำลายไหลแล้ว แต่ถ้าจะให้ไปทานที่ร้านทุกครั้งก็คงจะไม่ไหว ลองซื้อเนื้อหมูสไลด์ชาบูมาทานที่บ้าน รับรองว่า อิ่ม คุ้ม แถมไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย ซึ่งเนื้อหมูสไลด์ชาบูที่นิยมนำมาทานมีอยู่ 3 ส่วนด้วยกัน ซึ่งการจะเลือกให้ถูกใจก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไม่ต้องกังวลไป พิชชามีทจะมาบอกเอง!

สามชิ้นส่วนหมูสไลด์ชาบู อร่อย โดนใจจนหยุดทานไม่ได้

 1. เนื้อหมูสันนอกสไลด์

  เป็นเนื้อหมูส่วนที่มีไขมันในระดับกลาง ไม่นุ่มหรือเหนียวจนเกินไป นอกจากจะนิยมนำมาทานเป็นชาบูแล้ว ยังสามารถนำไปทำเมนูผัด ทอด ปิ้ง ย่าง เพราะจะให้เนื้อที่มีความนุ่มกำลังดี

  วิธีเลือกซื้อเนื้อหมูสันนอกสไลด์: ควรเลือกซื้อเนื้อหมูสันนอกที่มีสีชมพูอ่อนๆ เนื้อไม่แน่นหรือแข็งเกินไป ซึ่งเนื้อส่วนนี้จะมีมันติดอยู่ด้านนอก หากไม่ชอบทานก็สามารถตัดออกได้

 2. เนื้อหมูสามชั้นสไลด์

  เนื้อหมูสามชั้นสไลด์ ถือเป็นเนื้อหมูสไลด์ชาบูที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเป็นเนื้อหมูส่วนท้องที่มีชั้นเนื้อ ไขมัน และหนังสลับกันอย่างชัดเจน ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม ละมุนลิ้นสุดๆ

  วิธีเลือกซื้อเนื้อหมูสามชั้นสไลด์: เลือกเนื้อหมูที่มีความมันวาว ไม่มีพังผืด และมีสีชมพูอ่อน ที่สำคัญคือ ต้องเลือกชิ้นที่มีเนื้อ ไขมัน และหนังสลับกันอย่างชัดเจน ใครชอบทานมันเยอะๆ ก็เลือกที่มีมันหลายๆ ชั้น รับรองว่าเนื้อนุ่ม ละมุนสุด

 3. เนื้อหมูสันคอสไลด์

  เป็นเนื้อหมูสไลด์ชาบูอีกส่วนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เนื้อหมูสามชั้นสไลด์ เนื่องจากเนื้อหมูส่วนนี้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ไม่ต้องปรุงรสหรือหมักเพิ่มก็อร่อย เพราะเนื้อมีรสหวาน กลมกล่อมแบบธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่เหมาะกับการทานชาบูมากที่สุด

  วิธีเลือกซื้อเนื้อสันคอหมูสไลด์: การเลือกซื้อสันคอหมู ควรสังเกตจากลวดลายของไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อหมู โดยชิ้นส่วนที่มีไขมันพอสวยงามจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือไม่ชอบทานมันเยอะๆ และชิ้นส่วนที่มีชั้นไขมันเยอะ จะได้เนื้อที่นุ่ม ชุ่มฉ่ำ ใครชอบทานมันเยอะๆ ต้องถูกใจแน่นอน

ข้อควรระวังในการเลือกซื้อเนื้อหมู

หลายคนอาจจะคิดว่า เนื้อหมูที่มีสีแดงสดเป็นเนื้อหมูที่ดี แต่นั่นถือเป็นความคิดที่ผิด เนื้อหมูที่ดีควรมีสีชมพูธรรมชาติ ไม่มีสีเขียวคล้ำ หรือเม็ดขาวเหมือนสาคู ผิวต้องไม่มันเป็นเมือก เมื่อใช้นิ้วกดแล้ว เนื้อจะต้องคืนตัว ไม่บุ๋มเป็นรอยมือ นอกจากนี้ยังควรเลือกซื้อเนื้อหมูจากร้านที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้คุณสามารถมั่นใจในคุณภาพของเนื้อหมูที่ซื้อไปได้

และนี่ก็คือวิธีการเลือกซื้อเนื้อหมูสไลด์ชาบูทั้ง 3 ชิ้นส่วนที่พิชชามีทได้รวบรวมมา สำหรับใครที่อยากสั่งเนื้อหมูสไลด์ชาบูไปทาน พิชชามีทก็มีขายเช่นกัน สามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทาง Line @pitchameat ซึ่งพิชชามีทมั่นใจว่า เนื้อหมูที่คุณซื้อไป จะเป็นเนื้อหมูที่สะอาด ปลอดภัย ไร้สารเร่งเนื้อแดง และคุณภาพดีอย่างแน่นอน เพราะเราเป็นโรงงานหมูที่ได้รับมาตรฐาน GMP และ HACCP นอกจากนี้เรายังมีเนื้อหมูให้เลือกหลากหลายชิ้นส่วน รวมถึงสามารถตัดแต่งได้ตามความต้องการ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง