บทความ

รวมเมนูสันคอหมูสไลด์ ถูกใจคนไม่ชอบกินผัก

หมูสไลด์

เรื่องราวของเมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบสำคัญ อย่าง สันคอหมูสไลด์ สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง และทอด แต่ถ้าอยากให้เมนูของคุณอร่อย มีรสชาติที่ดี และโดนใจทุกเพศทุกวัย เพียงแค่เลือกเนื้อหมูคุณภาพจากพิชชามีท พร้อมมอบให้กับทุกท่านที่ชอบรับประทานเนื้อหมู และสันคอหมูที่สดใหม่ทุกวัน และปลอดภัย วันนี้พิชชามีทจะขอแนะนำเมนูที่ทำได้ง่ายจากสันคอหมูสไลด์ โปรดติดตาม   

เมนูง่าย ๆ ทำได้จริงจากสันคอหมูสไลด์

วันนี้เราขอแนะนำเมนูที่ใช้วัตถุดิบจากสันคอหมูสไลด์ ที่เราได้เลือกมาให้คุณลองทำกินเองง่าย ๆ ทั้งมีประโยชน์ที่ให้พลังงานกับคุณ และคนที่คุณรักด้วยโดยไม่ต้องมีผัก ไปดูกันเลย แต่ละเมนูนั้นน่าทานมาก จะเลือกทานเป็นกับข้าว หรือกับแกล้มได้ด้วย รับรองว่าเนื้อหมูจากพีชชามีทอร่อย สะอาด และสดใหม่อย่างแน่นอน

1. สันคอหมูสไลด์ผัดผงพะโล้เต้าหู้ทอด 

เป็นเมนูที่พูดได้เลยว่าถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน เพราะเป็นเมนูที่ให้ทั้งสารอาหาร และพลังงานแก่ผู้ทาน แต่ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่าเวลาในการปรุงอาหารเพียง 10 นาที และเตรียมส่วนผสมวัตถุดิบเพียง 5 นาที โดยวิธีการทำมีดังต่อไปนี้ 

 • ล้างเต้าหู้ให้สะอาดพร้อมหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ตามใจชอบ แล้วนำเต้าหู้ที่หั่นไว้ลงทอดในกระทะให้เหลืองสวยงาม พอสุกแล้วก็ทำการสะเด็ดน้ำมัน และทำมาพักไว้
 • ทำการคั่วกระเทียมที่สับไว้ให้มีความหอมตามชอบ 
 • เมื่อคั่วกระเทียมเสร็จ ให้เตรียมน้ำลงในกระทะ และนำสันคอหมูสไสด์ใส่พร้อมกับซอสปรุงรส ผงพะโล้ เครื่องเทศ และพริกไทย เทลงไป ผัดให้สุก 
 • ต้มให้สุกต่ออีก 5 นาทีเพื่อให้เครื่องปรุงที่ใส่มาซึมเข้าเนื้อ 
 • ลดไฟให้เป็นไฟอ่อน นำเต้าหู้ ต้นหอม และพริกจินดา เทลงไปในกระทะผัดให้เข้ากัน 
 • เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยได้เลยทันที เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานได้ดี 

 

2. ไข่ผัดหมูสันคอสไลด์ 

เมนูที่ทานได้ทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง เพราะมีประโยชน์เป็นอย่างมาก นอกจากหมูสันคอสไสด์ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการ อย่าง โปรตีน ส่วนไข่ไก่ก็ให้ประโยชน์ที่ดี และมีสารอาหารที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย โดยมีวิธีการทำดังต่อไปนี้ 

 • นำต้นหอมมาซอย ต่อด้วยการสับหมูสันคอ แล้วนำน้ำมันหอยหยดลงในปริมาณ 1 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
 • นำไข่ลงไปตอกลงไปในปริมาณ 3 ฟอง ตามด้วยพริกไทย 2 เหยาะ ตามด้วยซอสปรุงรสอย่างซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา และน้ำตาลเพื่อเพิ่มรสชาติ 1 ช้อนชา ตีให้เข้ากัน 
 • ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป รอให้กระทะร้อนแล้วค่อย ๆ เทไข่ลงไปในกระทะพร้อมปิดฝาทันที แต่เราขอบอกก่อนว่าแนะนำให้ใช้กระทะเทฟล่อน เพื่อป้องกันไม่ให้ไข่ติดกระทะ  
 • รอประมาณ 5 นาที พร้อมกับเปิดฝา ผัดต่อไปให้เข้ากัน ชิมรสชาติถ้าชอบแล้วก็ปิดฝา เมื่อสุกแล้วก็สามารถจัดใส่จานพร้อมรับประทานกับข้าวสวยอร่อยอย่าบอกใคร

 

3. ยำคอหมูย่าง

เป็นเมนูที่เรียกได้เลยว่าสามารถทานกับข้าว หรือจะทานเป็นกับแกล้มก็ได้สำหรับเมนูยำคอหมูย่างมีวิธีการทำที่ง่าย โดยการเตรียมวัตถุดิบนั้นใช้เวลาน้อย ส่วนประกอบที่สำคัญนั้นคือคอหมู โดยมีวิธีการทำดังต่อไปนี้ 

 • นำสันคอหมูสไสด์มาล้างให้สะอาด นำเนื้อสันคอหมูสไลด์คลุกเคล้ากับซอสปรุงรสปรุงรสให้เข้ากัน และนำลงมาย่างในเครื่องอบไฟฟ้าเวลา 45 นาที 
 • เตรียมหั่นผักต่าง ๆ เพื่อการตกแต่งจานให้สวยงาม เมื่อเนื้อสันคอหมูสไลด์สุกได้ที่แล้ว นำเนื้อลงมายำพร้อมปรุงรสตามใจชอบ
 • จากนั้นเตรียมใส่จานเตรียมเสิร์ฟพร้อมรับประทาน ไม่ว่าคุณจะรับประทานแบบไหนเมนูนี้ก็ตอบโจทย์สำหรับทุกท่านอย่างแน่นอน  

อย่างไรก็ตามยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับสันคอหมูสไสด์ ที่สามารถนำกลับไปในรูปแบบของ ต้ม ยำ แกง หรือชาบู ก็สามารถทำได้กับทุกเมนูที่คุณโปรดปราน ทำให้คนในครอบครัวของคุณได้รับประทานอย่างมีความสุข อิ่มอร่อยกับรสชาติที่คุณต้องการได้ 

ถ้าอยากได้เนื้อหมูที่ดี พิชชามีช เนื้อหมูคุณภาพ และถูกคัดสรรมาอย่างดีเพื่อผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ด้วยความสดใหม่ สะอาด ปลอดภัย ไร้สารเคมี ไม่มีวัตถุกันเสีย และไม่มีสารเร่งเนื้อแดงอย่างแน่นอน หากสนใจติดต่อได้เลยที่ Line: @pitchameat

เรื่องที่เกี่ยวข้อง