บทความ

10 เมนูหมูผัด หลากรสชาติ หลายสไตล์ กินได้ไม่มีเบื่อ

เมนูหมู

ด้วยสภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยที่อยู่ในช่วงชะลอตัว ทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มมองหาอาชีพเสริม เพื่อหาช่องทางเพิ่มรายได้เข้ากระเป๋า ดังนั้น การเปิดร้านอาหารตามสั่งจึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ผู้ประกอบการหน้าใหม่ทุกคนนึกถึง เนื่องด้วย ธุรกิจร้านอาหารใช้ทุนเริ่มต้นไม่สูง และมีความเสี่ยงน้อยกว่าธุรกิจประเภทอื่น

แต่การจะทำธุรกิจร้านอาหารให้ราบรื่น ผู้ประกอบการทุกคนจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดี ไปจนถึงกลยุทธ์คิดเมนูให้มีความโดดเด่น พร้อมเรียกลูกค้าให้เข้ามาอุดหนุน ในบทความวันนี้ พิชชามีท จะมาเผยกลยุทธ์คิดเมนูให้เข้าตาลูกค้า พร้อมแนะนำ 10 เมนูหมูที่เหมาะกับการทำขายในร้านอาหาร ลงทุนนิดเดียวก็ได้กำไรเข้ากระเป๋า จะมีเคล็ดลับอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

เผยไต๋! กลยุทธ์คิดเมนูหมูให้โดดเด่น ชนะใจลูกค้า

เมนูอาหาร เปรียบเสมือนหน้าตาของร้านที่ช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ ให้แวะเข้ามาอุดหนุน และช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งกว่าจะคิดเมนูหมูผัดให้ถูกใจลูกค้าได้นั้น เจ้าของร้านอาหารจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ในการคิดเมนู และออกแบบเมนู เพื่อสร้างซิกเนเจอร์ (Signature) ประจำร้าน เตรียมโกยกำไรเข้ากระเป๋าหลักหมื่นต่อวัน ซึ่งกลยุทธ์การออกแบบเมนูหมูให้น่าสนใจ มีดังนี้

 • เมนูหมูต้องหลากหลาย ไม่จำเจ

กลยุทธ์แรกในการคิดเมนูหมูให้กับร้านอาหารของคุณ คือ การสร้างสรรค์เมนูที่หลากหลาย เพื่อให้ลูกค้าไม่รู้สึกเบื่อ และเพิ่มตัวเลือกในการสั่งเมนูให้กับลูกค้า อีกทั้งยังเป็นการขยายกลุ่มลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การมีตัวเลือกที่เยอะมากเกินไป ก็มีส่วนให้ลูกค้าสับสนได้ว่าจะเลือกสั่งเมนูไหนดี ทางที่ดีควรคิดเมนูไม่เกิน 20 เมนู เพื่อช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกได้ง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้น 

 • คิดเมนูประจำเทศกาล

สำหรับผู้ประกอบการคนไหนที่อยากคิดเมนูประจำร้านให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ลองคิดเมนูให้สอดคล้องกับเทศกาลต่าง ๆ เช่น วันวาเลนไทน์ วันสงกรานต์ วันลอยกระทง และเทศกาลปีใหม่ เป็นต้น ซึ่งเป็นเทศกาลที่คนส่วนใหญ่นิยมพาคนรัก และครอบครัวออกมารับประทานอาหารนอกบ้าน 

โดยเทคนิคการคิดเมนูหมูให้เข้ากับเทศกาลต่าง ๆ อาจเริ่มด้วยการรังสรรค์เมนูด้วยการใช้วัตถุดิบประจำฤดูกาล หรือมีการจัดจานที่แปลกใหม่ และเข้ากับเทศกาลนั้น ๆ เพียงเท่านี้ร้านของคุณก็จะดูโดดเด่น ชวนให้ลูกค้าแวะมาเช็กอินในช่วงวันหยุดแล้ว 

 • โปรโมชันเด็ด เฉพาะดิลิเวอรี

ในยุคที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ ล้วนหันมาสั่งอาหารผ่านช่องทางดิลิเวอรี (Delivery) แทนการขับรถออกมานั่งทานอาหารที่ร้าน ดังนั้น เทคนิคในการคิดเมนูหมูให้ตอบโจทย์ผู้บริโภค คงหนีไม่พ้นการคิดโปรโมชัน และเมนูอาหารให้สอดคล้องกัน เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ให้เข้ามาสั่งมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 • อย่าลืมเมนูเด็ดประจำร้าน

แน่นอนว่าร้านอาหารแต่ละร้าน ย่อมมีจุดเด่นเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น รสชาติ เทคนิคการทำอาหาร หรือแม้แต่การจัดจาน ซึ่งการคิดเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าจำได้ว่าร้านของคุณมีเมนูอะไรบ้างที่เชฟการันตีมาแล้วว่ารสชาติดี ถูกใจผู้ทานอย่างแน่นอน 

สำหรับวิธีการครีเอตเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคิดสูตรเมนูหมูที่โดดเด่นกว่าร้านอื่น จากนั้นนำเมนูที่ได้มาพัฒนารสชาติให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อให้ลูกค้าสามารถจดจำร้านอาหารของคุณได้ตั้งแต่ครั้งแรก และกลับมาใช้บริการซ้ำอีกเรื่อย ๆ  

แจกสูตร 10 เมนูหมูผัด อร่อยได้หลากหลายเมนู ถูกใจลูกค้า

หลังจากที่ได้กลยุทธ์ในการรังสรรค์เมนูหมู ให้ร้านอาหารของคุณโดดเด่นกันไปแล้ว หากผู้ประกอบการคนไหนยังคิดเมนูไม่ออก ลองมาดูเมนูหมูที่พิชชามีทตั้งใจรวบรวมมา เพื่อให้เจ้าของร้านอาหารทุกคนนำไปต่อยอดธุรกิจของตัวเองให้โดดเด่นยิ่งขึ้น โดยเรารวบรวมมาให้มากถึง 10 เมนู รับรองเลยว่าแต่ละเมนูมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทานได้ทุกวันไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

 • หมูผัดน้ำมันหอย

เริ่มกันที่เมนูสุดคลาสสิก อย่าง หมูผัดน้ำมันหอย เรียกได้ว่าเป็นเมนูหมูผัดยอดฮิตประจำร้านอาหารตามสั่งเลยก็ว่าได้ โดยเมนูนี้ใช้วัตถุดิบเพียงแค่หมูสันคอ น้ำมันหอย และน้ำตาลเพียงเท่านั้น ตอบโจทย์ผู้ประกอบการที่ใฝ่ฝันอยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง แต่ยังทำอาหารได้ไม่เก่งเท่าไหร่นัก

สำหรับใครที่มองว่าหมูผัดน้ำมันหอย เป็นเมนูที่ใคร ๆ ก็สามารถเข้าครัวทำกินเองได้ ลองเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับหมูผัดน้ำมันหอยด้วยการโรยน้ำมันงาเล็กน้อย และเสิร์ฟพร้อมกับไข่ต้มยางมะตูม เพื่อให้ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น 

 • หมูผัดพริกแกง

มาต่อกันที่หมูผัดพริกแกง อีกหนึ่งเมนูที่ร้านอาหารไทยแทบทุกร้านต้องมี เนื่องด้วยเครื่องพริกแกงที่จัดจ้าน ครบทุกรสชาติ เค็ม หวาน และเผ็ด เมื่อผัดเข้ากับหมูชิ้น หรือหมูสามชั้น ก็ชวนให้ลูกค้าทานจนหมดจานโดยไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว รับรองว่าลูกค้าติดใจจนกลับมาสั่งซ้ำอย่างแน่นอน

 • หมูผัดขิง

หมูผัดขิง เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตประจำร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งทีเด็ดของเมนูนี้จะอยู่ที่การหมักหมูกับซอสขิงให้มีความเข้ากัน เมื่อเอาไปผัดแล้วจะได้กลิ่นขิงอ่อน ๆ โชยคละคลุ้งไปทั่วทั้งร้าน เรียกได้ว่าเป็นเมนูหมูที่ทำกินง่าย กินได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ หากผู้ประกอบการคนไหนต้องการเพิ่มจุดเด่นให้กับเมนูหมูผัดพริกขิง แนะนำให้เสิร์ฟคู่กับไข่ดาวกรอบ ๆ และพริกน้ำปลาสูตรมะนาว เพื่อเติมเต็มมื้ออาหารของลูกค้าให้อร่อย ตรงตามฉบับอาหารไทยแท้ 

 • หมูผัดกิมจิ

สำหรับผู้ประกอบการคนไหนที่อยากเปิดร้านอาหารเกาหลี หรือร้านอาหารสไตล์ฟิวชัน ลองนำเมนูหมูผัดกิมจิไปลองทำกันได้เลย เพราะหมูผัดกิมจิเป็นเมนูที่ทำง่าย ทั้งยังใช้วัตถุดิบไม่เยอะ จะเสิร์ฟคู่กับไข่ดาว ไข่ออนเซ็น หรือเครื่องเคียงตามสไตล์เกาหลีก็ได้หมด ตอบโจทย์คนที่ยังทำอาหารไม่เก่ง แต่อยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเองอย่างยิ่ง

 • หมูผัดหอมใหญ่ซอสญี่ปุ่น

ใครอยากตีตลาดลูกค้าทุกวัย ต้องเลือกเมนูหมูผัดหอมใหญ่ซอสญี่ปุ่น เมนูยอดฮิตส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นที่ทำได้ง่าย เพียงแค่ผัดหัวหอมจนสุก จากนั้นนำหมูลงไปผัดกับหัวหอมจนเข้ากัน และปรุงรสด้วยโชยุ ซอสเทอริยากิ มิริน เกลือ พริกไทย พร้อมกับปิดท้ายด้วยน้ำเปล่า การันตีเลยว่าเมนูนี้ขายดีจนกลายเป็นเมนูเด็ดประจำร้านได้อย่างแน่นอน

 • หมูผัดซอสโคชูจัง

กลับมาที่ฝั่งเกาหลีกันอีกสักหน่อยกับเมนูหมูผัดซอสโคชูจัง เป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ๆ เตรียมวัตถุดิบไม่เยอะ แถมเป็นรสชาติที่เข้าถึงคนไทยได้ง่าย ครบทั้งรสชาติเค็ม เปรี้ยว และหวาน เหมาะกับผู้ประกอบการที่กำลังมองหาเมนูหมูสไตล์เกาหลีที่ทำได้ง่าย ใช้เวลาทำไม่นาน ฝึกทำไม่กี่ครั้งก็ได้รสชาติตรงตามต้นฉบับ แถมยังประหยัดต้นทุนด้านวัตถุดิบอีกด้วย

 • หมูผัดเปรี้ยวหวาน

หมูผัดเปรี้ยวหวาน เป็นเมนูหมูคู่ร้านอาหารไทยที่ทำตามได้ง่าย รสชาติอร่อยตามสไตล์อาหารไทยแท้ อีกทั้งยังสามารถรับประทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ที่สำคัญ หมูผัดเปรี้ยวหวานยังเป็นเมนูที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เนื่องจาก อุดมไปด้วยสารอาหารครบ 5 หมู่ 

 • หมูผัดดอกกะหล่ำ

เจ้าของร้านอาหารคนไหนที่อยากเอาใจสายรักสุขภาพ ลองนำเมนูหมูผัดดอกกะหล่ำไปเสิร์ฟที่ร้านกันได้เลย เพียงแค่เลือกหมูชิ้นส่วนที่มีมันน้อย อย่าง สันนอกหมู มาผัดให้เข้ากับดอกกะหล่ำ จากนั้นเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ราดด้วยพริกน้ำปลา บอกเลยว่าถูกใจสาว ๆ ที่กำลังไดเอตแน่นอน

 • หมูผัดเห็ดหอม

สำหรับใครที่เปิดร้านอาหารตั้งแต่เช้า และอยากได้เมนูอาหารเช้าที่ทำได้ง่าย และใช้เวลาทำไม่นาน คงไม่มีเมนูไหนตรงโจทย์ได้เท่าหมูผัดเห็ดหอมอีกแล้ว เพียงแค่นำหมูสับมาผัดคู่กับเห็ดหอมให้เข้ากัน แล้วเสิร์ฟคู่กับข้าวต้มร้อน ๆ บอกเลยว่าเป็นมื้อเช้าที่เต็มไปด้วยความอร่อยอย่างแน่นอน

 • หมูผัดผงกะหรี่

ปิดท้ายกันด้วยเมนูหมูคู่ร้านอาหารตามสั่งอย่างหมูผัดผงกะหรี่ เมนูอาหารไทยที่มีรสชาติเข้มข้น หอมฟุ้งไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศ อัดแน่นไปด้วยรสชาติหวาน มัน และเค็ม กลมกล่อมอย่างลงตัว จนกลายเป็นเมนูสร้างชื่อให้ร้านอาหารมาแล้วหลายร้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 เมนูหมูหลากรสชาติ ที่เหมาะแก่การทำขาย บอกเลยว่าแต่ละเมนูที่เราคัดสรรมาให้ทำได้ง่าย ตอบโจทย์ผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่กำลังเริ่มต้นจับตะหลิวเข้าครัวอย่างยิ่ง แต่นอกจากจะมีเมนูที่ช่วยดึงดูดใจลูกค้าแล้ว ก็อย่าลืมเลือกเนื้อหมูที่มีคุณภาพดี เพื่อชูรสชาติอาหารให้อร่อยมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ประกอบการคนไหนที่ยังไม่มีเนื้อหมูคุณภาพดี สะอาด สดใหม่ ก็อย่าลืมนึกถึงพิชชามีท เรามีเนื้อหมูคุณภาพดี ได้มาตรฐาน ปลอดสารเร่งเนื้อแดง และสามารถตัดแต่งได้ตามความต้องการ พร้อมรังสรรค์ทุกเมนูหมูให้ลูกค้าได้ทานกันอย่างเอร็ดอร่อย ใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ Line @pitchameat

เรื่องที่เกี่ยวข้อง