บทความ

เปลี่ยนสเต็กหมูสันนอก เป็นทงคัตสึสเต็กสันนอกแสนอร่อย

สเต็กหมูสันนอก

สเต็กหมูสันนอก เมนูที่ใครหลายคนชอบทาน แต่หากจะให้ทานบ่อยๆ ก็จะรู้สึกเบื่อหรือเลี่ยนกันอย่างแน่นอน วันนี้พิชชามีทเลยจะพาคุณมาเปลี่ยนเมนูสเต็กหมูสันนอกแบบเดิมๆ เป็นเมนูทงคัตสึสเต็กหมูสันนอก แค่คิดภาพเนื้อหมูนุ่มๆ ชุบแป้ง แล้วนำไปทอดให้เหลือง กรอบ เท่านี้ก็ฟินแล้ว จดสูตรให้พร้อม แล้วไปทำกันเลย! อ่ะๆ แต่ก่อนอื่น พิชชามีทขอพาไปดูวิธีเลือกสเต็กหมูสันนอกก่อนดีกว่า 

 

วิธีเลือกสเต็กหมูสันนอก ให้ได้เนื้อหมูคุณภาพดี

เนื้อหมูสันนอก เป็นส่วนที่อยู่บริเวณหัวไหล่หมู ไปจนถึงส่วนสะโพก ทำให้มีมันติดนิดๆ และมีเนื้อนุ่มปานกลาง สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น ทอด ย่าง ปิ้ง หรือสเต็ก ซึ่งวิธีเลือกสเต็กหมูสันนอก ก็ไม่ต่างเนื้อหมูส่วนอื่นๆ คือ เลือกเนื้อหมูที่มีสีชมพูธรรมชาติ ไม่มีสีเขียวคล้ำหรือเม็ดขาวเหมือนสาคู เมื่อใช้นิ้วกดแล้ว เนื้อหมูจะต้องคืนตัว ไม่บุ๋มเป็นรอยนิ้ว สำหรับคนที่ต้องการทานเนื้อหมูนุ่มๆ ก็ให้เลือกเนื้อหมูที่มีมันแทรกหรือติดมัน เพียงเท่านี้ก็ได้สเต็กหมูสันนอกคุณภาพดีไปทานแล้ว

 

กรอบนอก นุ่มใน กับเมนูทงคัตสึสเต็กสันนอก

เปลี่ยนเมนูสไตล์ฝรั่งเศสเป็นเมนูแสนอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นที่ใครกินก็ต้องติดใจ กับเมนูทงคัตสึสเต็กสันนอก บอกเลยว่าวิธีทำไม่ยากอย่างที่คิด แถมใช้วัตถุดิบไม่เยอะด้วย

วัตถุดิบที่ต้องใช้

 • ซอสทงคัตสึ คิโคแมน
 • สเต็กสันนอกหมู 250 กรัม
 • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
 • ไข่ไก่ 1 ฟอง
 • เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
 • เกลือและพริกไทย อย่างละ 1 ช้อนชา
 • กะหล่ำปลีซอย สำหรับตกแต่ง
 • เลมอนหั่นชิ้น สำหรับตกแต่ง

วิธีทำทงคัตสึสเต็กหมูสันนอก

 1. นำสเต็กสันนอกหมูมาทุบให้แบนลง และใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วทั้งชิ้น
 2. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย พักไว้ประมาณ 15-30 นาที
 3. นำหมูมาคลุกกับแป้งสาลี ไข่ และเกล็ดขนมปัง ประมาณ 1-2 ครั้ง
 4. ตั้งกระทะไฟกลางให้น้ำมันร้อน จากนั้นนำเนื้อหมูลงทอดให้เหลือง กรอบกำลังดี
 5. หั่นเนื้อหมูให้มีความหนาพอดี จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยกะหล่ำปลีซอยและเลมอนหั่นชิ้น
 6. ราดด้วยซอสทงคัตสึ คิโคแมน พร้อมเสิร์ฟ

หลังจากทราบวิธีทำเมนูทงคัตสึสเต็กหมูสันนอกกันไปแล้ว เชื่อว่าอีกสิ่งที่หลายคนอยากรู้ไม่แพ้กันคือ หากสเต็กหมูสันนอกที่ซื้อมา ไม่ได้นำมาประกอบอาหารทั้งหมด จะต้องเก็บอย่างไร เพื่อไม่ให้เนื้อหมูแข็งเป็นก้อนหรือเละเทะไม่น่าทาน

 

วิธีเก็บสเต็กหมูสันนอกให้ไม่แข็งเป็นก้อน

 1. เมื่อซื้อสเต็กหมูสันนอกมา ให้นำไปล้างให้สะอาด จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้น
 2. นำเนื้อหมูที่ล้างแล้วมาใส่กล่องหรือถุง โดยแบ่งตามขนาดหรือจำนวนที่ใช้ในแต่ละครั้ง จากนั้นนำเข้าแช่ช่องฟรีซเพื่อยืดอายุของเนื้อหมู
 3. เมื่อต้องการใช้ ให้นำไปละลายน้ำแข็งโดยการแช่น้ำเย็น หรือนำลงมาแช่ช่องเย็นธรรมดา ไม่ควรนำไปเข้าไมโครเวฟ หรือแช่น้ำร้อน เพราะจะทำให้เนื้อยุ่ย หรือเละได้

ได้ทราบทั้งวิธีการเลือกซื้อ วิธีการทำทงคัตสึสเต็กหมู และวิธีการเก็บรักษาเนื้อหมูไม่ให้แข็งเป็นก้อนกันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปลองทำตามกันดู สำหรับคนที่อยากทำเมนูทงคัตสึสเต็กหมูแต่ยังไม่มีร้านขายเนื้อหมูคุณภาพดีที่คุณไว้ใจ ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่พิชชามีท

เพราะเราผลิตแต่เนื้อหมูคุณภาพดี ปลอดเร่งเนื้อแดงมาขาย เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านที่ซื้อเนื้อหมูของเราไปทาน ได้ประโยชน์จากการทานเนื้อหมู หากสนใจสั่งซื้อ สามารถสั่งได้ผ่านช่องทาง Line @pitchameat หรือจะไปซื้อผ่านหน้าร้านค้าพิชชามีทในสาขาใกล้บ้านคุณก็ได้เช่นกัน โดยเรามีบริการจัดส่งด้วยรถห้องเย็นในเขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทุกท่านของเรา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง