บทความ

สาว ๆ อ่านด่วน หมูสันใน กินเพลินทุกวัน หุ่นเป๊ะได้ใน 1 เดือน

หมูสันใน

สำหรับผู้หญิงแล้ว การมีสุขภาพดี แข็งแรง ควบคู่ไปกับหุ่นที่ดีสมส่วนนั้น เป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของชีวิตเลยก็ว่าได้ ยิ่งกระแสการดูแลตัวเองในปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้น หลาย ๆ คนเริ่มมีความมั่นใจ กล้าที่จะโชว์ความสวยในแบบของตนให้โลกรู้ 

ซึ่งนอกจากจะต้องมีระเบียบวินัยในการออกกำลังกายแล้ว อาหารการกินก็เป็นหนึ่งปัจจัยที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะหากพูดถึงเรื่องการมีสุขภาพดี มีหุ่นที่เป๊ะปังได้นั้น อาหารการกินเป็นปัจจัยที่สำคัญมาเป็นอันดับ 1 และตัวช่วยที่น่าสนใจ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีก็คือ หมูสันใน ชิ้นส่วนหมู ที่หาได้ง่าย ๆ ใกล้ตัวคุณ

สำหรับหมูสันใน เป็นชิ้นส่วนหมูที่ไม่ได้หายากมากนัก ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างแน่นอน ซึ่งในบทความนี้จะมาพูดถึงคุณประโยชน์ของหมูสันใน และเมนูหมูสันในที่เหมาะสมสำหรับการควบคุมน้ำหนัก 

หมูสันใน ทำไมถึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนรักสุขภาพ

สำหรับ หมูสันใน เป็นส่วนเนื้อแดง มีลักษณะเป็นเส้น สีชมพูอ่อน เป็นส่วนที่นิ่มที่สุดของตัวหมู ภายในหมู 1 ตัว มีสันใน 2 เส้น น้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 4-8 ขีดต่อเส้น โดยหากเราเจาะลึกลงไปในปริมาณของเนื้อหมูสันใน 100 กรัม จะมีปริมาณสารอาหารดังนี้

  • พลังงาน 187 แคลอรี่
  • โปรตีน 30.4 กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต 0 กรัม
  • ไขมัน 6.3 กรัม

ซึ่งจากปริมาณสารอาหารประมาณนี้จะเห็นได้ว่า พลังงานที่เนื้อหมูสันใน ให้ค่อนข้างต่ำ มีคาร์โบไฮเดรต และไขมันที่หากร่างกายได้รับมากเกินไปจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพอยู่ในปริมาณที่น้อย เหมาะสำหรับการนำมาใช้เป็นเมนูควบคุมน้ำหนัก ยิ่งไปกว่านั้นเนื้อหมูสันในยังช่วยตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้สารอาหารในเนื้อหมูสันในยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมาก ดังนี้

  • โปรตีนคุณภาพดี

ร่างกายของมนุษย์เราไม่สามารถขาดสารอาหารประเภทโปรตีนไปได้ เพราะแทบทุกส่วนของร่างกายจำเป็นที่จะต้องใช้โปรตีน เป็นกำลังสำคัญในการสร้างเนื้อเยื่อให้ออกมาสมบูรณ์ อีกทั้งโปรตีนยังมีหน้าที่ในการช่วยซ่อมแซมร่างกายที่มีความสึกหรอจากการใช้งานที่หนักเกินไป หรือการเสื่อมสภาพ โดยสามารถซ่อมแซมลงไปได้ลึกถึงระดับเซลล์

  • วิตามิน บี

วิตามิน บี เปรียบเสมือนพระเอกของระบบประสาท และสมอง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มีความคล่องตัวมากขึ้น ทำให้ร่างกายผลิตความเครียดได้น้อยลง และด้วยเหตุผลนี้วิตามิน บี จะทำให้ร่างกายเกิดอาการเหน็บชาได้น้อยลง ไม่อ่อนเพลีย รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ตื่นตัว

  • วิตามิน เอ

ภายในหมูสันในก็จะมีวิตามิน เอ ที่เปรียบเสมือนพระเอกของระบบสายตา ช่วยให้การทำงานของระบบจอประสาทตามีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดอาการล้าของดวงตา ไม่ให้จอประสาทตาเกิดอาการเสื่อมสภาพลง อีกทั้งวิตามิน เอ ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ

  • วิตามิน บี 3

วิตามิน บี 3 เป็นวิตามินที่เปรียบเสมือนนักแสดงหลักของบทความในวันนี้เลย เนื่องจากวิตามิน บี 3 ภายในเนื้อหมูสันใน จะมีหน้าที่ช่วยในการเผาผลาญพลังงาน และไขมันที่ร่างกายได้รับ ทำให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี

  • ฟอสฟอรัส

ฟอสฟอรัส เป็นสารที่ช่วยกระตุ้นให้การทำงานของระบบประสาท และสมองมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นโครงสร้างสำคัญของแคลเซียมในกระดูก และฟัน หากร่างกายขาดฟอสฟอรัสอาจทำให้เกิดปัญหานอนไม่หลับ และร่างกายอ่อนเพลียตามมาได้

อยากสุขภาพเป๊ะ หุ่นปัง ต้องไม่พลาดเมนูนี้จากเนื้อ หมูสันใน

สำหรับเมนูที่ทางพิชชามีทได้นำมาแบ่งปันทุกคนที่อยากจะมีสุขภาพแข็งแรงควบคู่ไปกับหุ่นที่พอเหมาะพอดี ก็ได้คัดสรรเมนูที่เรียกได้ว่ามีความอร่อย น่าทาน แต่ยังเป็นมิตรกับสุขภาพ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี สายเฮลท์ตี้ยิ่งต้องทาน นั่นก็คือเมนูหมูสันใน อบซอส วิธีทำก็ง่ายนิดเดียวไปดูกันเลย

วัตถุดิบ

1. หมูสันใน คุณภาพจากพิชชามีท

2. น้ำมัน

3. ซอสปรุงรส

4. น้ำมันหอย

5. ผงปรุงรส

6. พริกไทย

วิธีทำเมนู หมูสันใน 

1. นำเนื้อหมูสันใน สด ใหม่ สะอาด จากพิชชามีท ออกมาล้างเตรียมไว้ โดยอาจจะล้างเปล่าน้ำเปล่าธรรมดา หรือผสมเกลือในการล้าง เพื่อลดกลิ่นคาวของเนื้อหมูลงก็ได้

2. ใช้ส้อมแทงลงไปในเนื้อหมูสันในให้เป็นรูเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความนุ่มให้กับเนื้อหมู

3. เตรียมชามแล้วผสมน้ำมัน น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ผงปรุงรส และพริกไทยลงไป คนให้เข้ากัน

4. นำหมูสันในลงไปหมักในซอสโดยคลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างทั่วถึง หลังจากนั้นจึงนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้เป็นเวลา 1 คืน 

5. นำเนื้อหมูสันใน ออกมาจากตู้เย็นแล้ววางพักไว้ 

6. นำเนื้อหมูไปอบให้สุก โดยใช้ไฟความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส โดยมีการพลิกกลับด้านระหว่างอบหมู 1 ครั้ง ไม่ควรพลิกบ่อยเพราะจะทำให้เนื้อหมูแห้ง

7. นำซอสที่เหลือมาอุ่นเตรียมทำเป็นซอสราด จากนั้นนำเนื้อหมูที่อบเสร็จออกมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เตรียมจัดเสิร์ฟ

เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูหมูสันใน ที่สุขภาพดี เพราะมีการปรุงรสที่น้อย ใช้กรรมวิธีการอบ ทำให้ไม่เกิดปริมาณไขมันมากจนเกินไปเหมือนการทอด หรือย่าง สำหรับใครที่กำลังมองหาเนื้อหมูสันในคุณภาพดี พร้อมตัดแต่งส่งตรงถึงมือคุณ ก็อย่าลืมให้พิชชามีท เป็นคำตอบสำหรับเรื่องหมู เพราะถ้าเป็นเรื่องเนื้อหมู พิชชามีทเรารู้จริง หากสนใจสามารถขอข้อมูล เพิ่มเติม หรือติดต่อได้ที่ Line: @pitchameat

เรื่องที่เกี่ยวข้อง