บทความ

หนังหมู ชิ้นส่วนหมูที่ถูกมองข้าม แต่คุณภาพครบครัน

หนังหมู

เคยไหมเวลาไปกินร้านอาหารบุฟเฟต์ หมูกระทะ หรือแม้แต่ตอนที่ซื้อเนื้อหมู เพื่อใช้สำหรับการประกอบอาหาร ซึ่งหลายคนมักจะเลี่ยงการกิน และการซื้อ หนังหมู เพราะคิดว่าเป็นชิ้นส่วนที่ไม่สามารถนำมาประกอบอาหารให้มีความหลากหลายได้ 

ที่สำคัญคืออาจมีชุดความคิดที่ว่า ชิ้นส่วนหมู อย่าง หนังหมู ไม่มีประโยชน์ กินเข้าไปก็มีแต่จะทำให้อ้วนขึ้นเสียสุขภาพเปล่า ๆ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดบทความนี้ขึ้นมา เพื่อชี้แจ้งให้หลายคนทราบว่าแท้จริงแล้วมีคุณประโยชน์ครบครันจนคุณไม่อาจมองข้ามได้

ทำความเข้าใจเรื่อง หนังหมู ให้มากขึ้นไปกับพิชชามีท

หลายคนอาจมีความเข้าใจที่ว่าหนังหมูทั่วไปจะมีลักษณะเหมือนกัน หรือไม่ได้มีความแตกต่างกันมากนัก แต่ความจริงแล้วหนังหมูสดมีที่มาจาก 5 ส่วนด้วยกัน ดังนี้

  1. หนังจากสะโพก
  2. หนังจากไหล่หมู
  3. หนังจากหมูสามชั้น
  4. หนังจากสันนอก
  5. หนังจอเท้า หรือหนังช่วงคอหมู

โดยเมนูยอดนิยมสำหรับ หนังหมู ก็คือแคบหมู เมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการเป็นของฝาก หรือการซื้อมาไว้เป็นของกินเล่นยามว่าง ซึ่งหนังที่มาจากชิ้นส่วนต่างๆ ของหมู ส่วนใหญ่จะนำไปทำเป็นแคบหมูได้หมด 

แต่จะมีเพียงแค่หนังจากสามชั้นเท่านั้นที่ไม่ค่อยได้รับความนิยม ส่วนหนังหมูไร้มัน คือ หนังหมูที่ไม่ติดมัน หรือที่เรียกว่าหนังสด นิยมใช้ในการทำแคบหมูไร้มัน มีลักษณะฟู ๆ กรอบ ๆ และแคลอรีต่ำกว่าแคบหมูทั่วไป ซึ่งก็มีรสชาติที่ดี และเป็นที่นิยมอีกเช่นกัน

หนังหมู อาหารแห่งความงามที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด!!

หนังหมู เป็นชิ้นส่วนหมูที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมายที่หลายคนคิดไม่ถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ เพราะมีคอลลาเจน และอีลาสตินสูง ซึ่งสารอาหารทั้งสองนี้เป็นกุญแจหลักของการมีผิวสวยใสเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนี้

  • คอลลาเจน

คอลลาเจน เป็นพื้นฐานโครงสร้างสำคัญของผิวหนัง ดังนั้นการเติมคอลลาเจนเข้าไปด้วยการกินในปริมาณที่พอเหมาะ จะช่วยเสริมสร้างกระบวนการสร้างคอลลาเจนภายในร่างกาย และยังช่วยให้ผิวหนังกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากขึ้น ทำให้ผิวเนียนนุ่ม และดูอ่อนกว่าวัย

  • อีลาสติน

อีลาสติน เป็นกุญแจสำคัญสำหรับการเรียงตัวของเซลล์ ช่วยยึดเซลล์ต่าง ๆ ให้มีความเหนียวแน่น และแข็งแรง ช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคกระดูกพรุน และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวลดปัญหาผิวแห้งกร้าน หรือผิวเหี่ยวย่นมีริ้วรอย 

  • วิตามิน B2

วิตามิน B2 เป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยสำหรับการเจริญเติบโตของร่างกาย และเซลล์ต่าง ๆ ป้องกันการเกิดแผลในช่องปาก หรือโรคปากนกกระจอก ทั้งยังช่วยลดอาการไมเกรนให้ทุเลาลง ที่สำคัญช่วยบำรุงผิว และผมให้มีความเงางาม 

  • วิตามิน B6

วิตามิน B6 เป็นเสาหลักสำคัญของการปรับปรุงระบบการทำงานของประสาท และสมอง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยชะลอวัย และต่อต้านสารอนุมูลอิสระ 

  • วิตามิน B12

วิตามิน B12 เป็นวิตามินสำคัญที่ช่วยในการสร้างเม็ดเลือด เพิ่มความแข็งแรงของฮีโมโกลบิน หรือเม็ดเลือดแดง และลดโอกาสในการเกิดโรคโลหิตจาง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความแข็งแรง และเพิ่มพัฒนาการให้ระบบประสาท รวมไปถึงเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นขึ้น

แต่ไม่ว่า หนังหมู จะมีสารอาหารที่มีประโยชน์มากแค่ไหนก็ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะหากทานเยอะเกินไปแน่นอนว่าอาจทำให้เกิดภาวะไขมันในเลือดสูงได้

เลือกซื้อ หนังหมู คุณภาพไปกับพิชชามีท 

การเลือกร้านขายเนื้อหมูที่มีคุณภาพ อย่าง พิชชามีท คุณสามารถหมดห่วงเรื่องคุณภาพหมูแย่ ๆ ไปได้เลย ยิ่งเป็นหนังหมูที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการคัดเลือก และการทำความสะอาด ยิ่งต้องใส่ใจให้ดี 

เพราะพิชชามีทเราเป็นร้านขายเนื้อหมูที่มีชิ้นส่วนให้เลือกมากมาย เนื้อหมูคุณภาพ ที่มีความสดใหม่จากแหล่งผลิต ใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการเลี้ยงไปจนถึงขั้นตอนการจัดจำหน่าย ทำให้เนื้อหมูมีสีสวยจากธรรมชาติ ไม่ผ่านการปรุงแต่ง และปลอดสารเร่งเนื้อแดง หรือสารเคมีปนเปื้อนทุกชนิด 

โดยโรงงานของพิชชามีทมีความสะอาดที่ได้มาตรฐานสากล GMP และ HACCP ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ตั้งแต่ระดับครัวเรือนไปจนถึงร้านอาหาร รับรองว่าเนื้อหมูที่คุณซื้อไปจะเป็น หนังหมู ที่สด และสะอาดอย่างแน่นอน โดยหากสนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @pitchameat

เรื่องที่เกี่ยวข้อง