บทความ

หมูสไลด์ พิชชามีทคำตอบของสมการความอร่อย

หมูสไลด์

เนื้อหมู โปรตีนหลักที่อยู่คู่มื้ออาหารคนไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเมนูต้ม ผัด แกง หรือทอด เนื้อหมู ก็สามารถเนรมิตความอร่อยให้กับจานอาหารของคุณได้ แต่เนื้อหมูก็มีหลากหลายชิ้นส่วน และประเภทแตกต่างกันออกไป 

ซึ่งแต่ละชิ้นส่วนมีจุดเด่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน วันนี้พิชชามีทได้นำเนื้อหมูที่เรียกได้ว่ามีความอเนกประสงค์ และสามารถนำไปทำเมนูได้หลากหลาย ทั้งยังตอบโจทย์ครอบครัวขนาดใหญ่ ครอบครัวขนาดเล็ก และคนที่อยู่คนเดียว ซึ่งนั่นก็คือ หมูสไลด์ แล้วหมูสไลด์จะเป็นคำตอบของสมการความอร่อยได้อย่างไรบ้าง ตามพิชชามีทไปดูกันเลย

หมูสไลด์ จบ ครบ ในหนึ่งเดียว

หลายคนอาจมีความสงสัยว่า ทำไมหมูสไลด์จึงเป็นเนื้อหมูที่สามารถตอบโจทย์ความอร่อยได้รอบด้าน เพราะหากสังเกตดี ๆ แล้ว ไม่ใช่เนื้อหมูทุกชิ้นส่วนที่จะเหมาะสำหรับการนำไปประกอบอาหารทุกประเภท เช่น เนื้อหมูบางประเภท หากนำไปผัดก็จะมีความเหนียวเกินไป หรือเนื้อหมูบางประเภท หากนำไปปรุงด้วยวิธีการต้มก็อาจจะเปื่อยจนเนื้อยุ่ยได้ 

ดังนั้นจึงมีเนื้อหมูไม่กี่ประเภทที่สามารถเป็นเนื้อหมูอเนกประสงค์ได้ โดยหลัก ๆ ก็จะมีหมูสไลด์ และหมูสามชั้น เป็นต้น แต่ถ้าหากเปรียบเทียบกันแล้ว ความอร่อย และความนุ่มของเนื้อหมูทั้งสองชนิดนั้นไม่ได้ต่างกันมากเท่าไหร่ ทำให้การเลือกใช้เนื้อหมูส่วนที่มีไขมันน้อยกว่า อาจส่งผลดีต่อสุขภาพมากกว่า 

หมูสไลด์ หมูที่ร้านอาหารเก๋ ๆ เลือกใช้

หมูสไลด์ เป็นหนึ่งในประเภทของเนื้อหมูยอดนิยมที่ร้านอาหารดัง ๆ มักเลือกใช้ ไม่เพียงแต่จะสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย แต่ยังสามารถนำไปประยุกต์ให้กลายเป็นเมนูที่น่าสนใจ และได้รับความนิยม เช่น เมนูชาบู และเมนูปิ้งย่าง 

เนื่องจากหมูสไลด์เป็นหมูที่มีความนุ่มในตัว และถูกตัดแต่งมาในขนาดที่พอดีคำ หากนำไปต้มในเมนูชาบูก็จะได้หมูสไลด์ที่นุ่ม เด้ง และเนื้อสัมผัสที่หวาน แต่ถ้านำไปใช้ในเมนูปิ้งย่าง หรือหมูกระทะ ก็จะได้เนื้อหมูสไลด์ที่มีความกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเตาอ่อน ๆ 

สำหรับเจ้าของร้านอาหารท่านไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้เนื้อหมูส่วนไหนเป็นหลักดี พิชชามีทก็อยากจะแนะนำ หมูสไลด์ ให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ และช่วยไขทุกสมการความอร่อยให้กับเมนูเนื้อหมูในร้านของคุณ 

หมูสไลด์ แผ่นเพรียวบางกับคุณประโยชน์ที่คับแน่น

ถึงแม้ว่าหมูสไลด์จะมีขนาดไม่ใหญ่เหมือนเนื้อหมูประเภทอื่น ๆ แต่ก็มาพร้อมสารอาหารที่ครบครันเช่นกัน และยังสามารถเป็นเนื้อหมูที่ใช้สำหรับการลดน้ำหนักได้ด้วย ดังนี้

เนื้อหมู ถือเป็นสารอาหารที่ถูกจัดอยู่ในประเภทโปรตีน ที่มีคุณประโยชน์ และนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท ทั้งยังเป็นตัวเลือกที่ดีอันดับต้น ๆ สำหรับการกินคีโต หรืออาหารคีโตเจนิค 

นอกจากนี้ยังเป็นอาหารที่มีไขมันสูง และคาร์โบไฮเดรตต่ำ ที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งนี้ทั้งนั้นการกินคีโตยังสามารถเผาผลาญไขมัน ให้เป็นพลังงานแทนกลูโคสจากคาร์โบไฮเดรตได้ 

โดยการกินคีโตนั้นต้องการสารอาหารที่มีโปรตีน และไขมันเป็นหลัก ซึ่งหมูสไลด์ไม่ได้มีไขมันที่มากจนเกินไป ทำให้น่าสนใจสำหรับการนำมาประยุกต์ใช้ในจุดนี้ ส่วนสารอาหารที่พบได้ในเนื้อหมู มีดังนี้

  • กรดอะมิโน

กรดอะมิโน จะช่วยในการรักษาร่างกาย โดยการกลายเป็นเอนไซม์ หรือฮอร์โมนที่รู้จักกันทั่วไป ได้แก่ ไทรอยด์อินซูลิน และอะดรีนาลิน นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีน ซึ่งเป็นส่วนช่วยสำคัญในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย 

  • วิตามิน B1 

จะช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบประสาท ลดอาการเหน็บชา และเพิ่มการทำงานของระบบกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังช่วยเผาผลาญน้ำตาลในร่างกายให้กลายเป็นพลังงาน และช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคโลหิตจางได้อีกด้วย

  • วิตามิน A 

ช่วยในเรื่องของการมองเห็น และฟื้นฟูระบบการทำงานของดวงตา ทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กลับมาแข็งแรง และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของผิว และลดการเกิดของปัญหาสิวอักเสบ

  • วิตามิน B3 

ช่วยสนับสนุนการทำงานของระบบประสาท และเผาผลาญสารอาหารในร่างกายให้กลายเป็นพลังงาน อีกทั้งยังช่วยป้องกันผลกระทบจากสารพิษ และมลภาวะ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด และทำให้แผลจากการอักเสบหายได้ไวมากขึ้น

  • วิตามิน B12

ช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบประสาท และสมอง ช่วยให้ร่างกายสามารถทรงตัวได้ดีขึ้น ลดภาวะความเครียด และลดโอกาสในการเกิดโรคหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นผู้คนทั่วไป หรือผู้ประกอบการร้านอาหาร

หากได้อ่านมาถึงตรงนี้แล้วสนใจอยากลอง หมูสไลด์ ก็สามารถเลือกใช้บริการพิชชามีทได้ เพราะหากเป็นเรื่องหมู ๆ พิชชามีทดูแลคุณอย่างดีแน่นอน ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเนื้อหมูที่ไหนก็เหมือนกัน ซื้อที่ไหนก็ได้ แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะเนื้อหมู หรือชิ้นส่วนหมูจากพิชชามีทเป็นเนื้อหมูที่ได้รับการดูแล และเลี้ยงดูมาอย่างดี ที่สำคัญถูกสุขลักษณะ ไม่มีการใช้สารเคมี หรือสารเร่งเนื้อแดงเข้ามาปนเปื้อน 

อีกทั้งโรงงานได้มาตรฐานสากลอย่าง GMP และ HACCP เชื่อถือได้ 100%  ที่สำคัญพิชชามีทเป็นโรงงานเนื้อหมูที่ใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนเลี้ยงดูไปจนถึงขั้นตอนการจัดจำหน่ายมีบริการ Delivery ส่งตรงถึงบ้านคุณ หากสนใจ สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Line: @pitchameat

เรื่องที่เกี่ยวข้อง